đường hoa

Đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa phục vụ công chúng từ 8g00 – 17g00 mỗi ngày bắt đầu từ ngày 10/02/2021.

Khách tham quan phải tuân thủ chặt chẽ Thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Chiều ngày 8/2/2021, trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh, UBND TP. Hồ Chí Minh đã quyết định hủy bỏ Lễ Khai mạc Đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 bắt đầu thi công từ ngày 25/1/2021 đến ngày 9/2/2021 đã hoàn thành. Dù hủy bỏ Lễ Khai mạc, Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8g00 – 17g00 mỗi ngày bắt đầu từ ngày 10/2/2021 và phải tuân thủ chặt chẽ Thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”, cụ thể như sau:

Tất cả mọi người vào Đường hoa phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn và các biện pháp này sẽ có hiệu lực tức thời đối với tất cả mọi người đi vào Đường hoa bao gồm cả thành viên Ban Tổ chức, các đơn vị thi công và các đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh Đường hoa.

Người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong Đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie khi đang ở Đường hoa Nguyễn Huệ. Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh, sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách từ 8h – 17h bắt đầu từ ngày 10/2/2021 theo quy trình “giãn cách” tức số lượng có hạn, đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 mét giữa các khách tham quan. Khi thấy bên trong phạm vi Đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào Đường hoa. Ban Tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào Đường hoa tại các giờ cao điểm tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong Đường hoa thì sử dụng các cổng phụ hai bên Đường hoa để rời khỏi Đường hoa. Cổng phụ Đường hoa nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo Đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Nếu bạn thuộc các trường hợp phải khai báo y tế, đang trong thời gian tự cách ly hoặc đang có các triệu chứng như sốt, ho, đau nhức, khó thở… đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ và liên hệ hotline số 19009095 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu là sản phẩm tinh thần nhằm chào mừng Tết Nguyên Đán tại TP. Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức hy vọng nhận được sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của tất cả mọi người để Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là nơi du xuân an toàn, hạnh phúc và tất cả chúng ta có thể bắt đầu năm 2021 ngay sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu do UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Dangcongsan.vn