Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất thế giới”, sau lần đầu tiên vào năm 2019 và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của WGA.

Để chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến golf tốt nhất thế giới", Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên khác như Dominica, Dubai, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia...

Theo thông tin của Ban Tổ chức, bất chấp những thách thức do dịch Covid-19 tác động tới ngành Du lịch nói chung và môn thể thao Golf nói riêng, giải thưởng WGA vẫn nhận được số phiếu bình chọn kỷ lục so với các năm trước từ những người chơi Golf trên toàn cầu. Điều này càng khẳng định nhu cầu đi du lịch, đi chơi Golf và nghỉ dưỡng của công chúng hiện rất mạnh mẽ.

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2021
Lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất thế giới”. Ảnh: T.L

Trước đó, Tổng cục Du lịch vượt qua hàng loạt ứng cử viên hàng đầu trong khu vực để đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” theo bình chọn của Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa được công bố. Đây là lần thứ 2 Tổng cục Du lịch được tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng uy tín này, ghi nhận những nỗ lực ứng phó, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, tái khởi động hoạt động du lịch an toàn. Lần đầu tiên, Tổng cục Du lịch đạt được danh hiệu này là vào năm 2017.

Cùng với đó, du lịch Việt Nam còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như “Điểm đến hàng đầu châu Á,” “Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á". Đô thị cổ Hội An đạt danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”; Cúc Phương được bình chọn là “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á.” Vịnh Hạ Long được ghi danh là “Thắng cảnh du lịch hàng đầu châu Á". Nhiều giải thưởng danh giá khác cũng được dành cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ hàng đầu của Việt Nam.../.