ssc

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác. Ảnh: SSC

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa ngành chứng khoán hai nước. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ mà Hàn Quốc đã dành cho ngành chứng khoán Việt Nam ngay từ những năm đầu mới xây dựng thị trường, khi SGDCK Hàn Quốc (KRX) đã hỗ trợ Việt Nam thành lập Trung tâm giao dịch chứng khoán đầu tiên của Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh.

"Nhờ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cũng như sự giúp đỡ của các bạn bè quốc tế, trong đó có Hàn Quốc, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó có việc tái cấu trúc ngành chứng khoán", ông Vũ Bằng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Bằng, trong năm 2013 và những tháng đầu 2014, nền kinh tế và ngành chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển mới. UBCKNN đang nỗ lực để đưa ra những sản phẩm mới, nghiên cứu những giải pháp tối ưu để thu hút thêm đầu tư nước ngoài.

Với cam kết của Công ty đầu tư Shinhan hỗ trợ Việt Nam xây dựng, phát triển thị trường chứng khoán phái sinh và chia sẻ kinh nghiệm về xử lý nơ xấu, sẽ hỗ trợ đắc lực cho thị trường chứng khoán Việt Nam thu hút thêm đầu tư gián tiếp nước ngoài.

Chủ tịch UBCKNN cũng bày tỏ hy vọng Công ty đầu tư Shinhan sẽ trợ giúp UBCKN trong việc xây dựng, hoàn thiện cơ sở pháp lý, thể chế và mong muốn Công ty đầu tư Shinhan cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc khác tích cực tham gia, đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư Shinhan, ông Kang Dae Suk cho biết, Tập đoàn Shinhan là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc với nhiều công ty con về các lĩnh vực ngân hàng, đầu tư, và có nhiều kinh nghiệm trong phát triển các sản phẩm, dịch vụ Thị trường chứng khoán phái sinh, quản lý và xử lý nợ xấu.

Ông Kang Dae Suk tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và khả năng của mình, Tập đoàn Shinhan nói chung và Công ty đầu tư Shinhan nói riêng sẽ hỗ trợ tốt cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác với UBCKNN trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác này vì tương lai phát triển của đôi bên.

Bản thỏa thuận này là kết quả từ chuyến công tác tại Hàn Quốc của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và UBCKNN vào tháng 4/2014. Trong chuyến công tác này, đoàn đại biểu của Việt Nam đã có buổi làm việc với Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc và Tập đoàn Shinhan.

Hồng Quyên