anh moi

Viettel Post chuyển phát đơn hàng “đi chợ hộ” giúp dân. Ảnh: CTV

Theo đó, doanh nghiệp bưu chính này sẽ huy động và vận chuyển số xe máy của cán bộ nhân viên tại các chi nhánh đang ngừng làm việc do ảnh hưởng của dịch Covid -19 để gửi tới các đơn vị quân đội tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời tài trợ chi phí nhiên liệu, xăng xe để lực lượng quân đội sử dụng cho mục đích phòng chống dịch.

Đại diện Viettel Post cho biết, đang chuẩn bị và bàn giao khoảng 1.000 xe máy cho các chiến sĩ bộ đội tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ. Đợt đầu, sẽ giao 488 xe, trong đó, 200 chiếc đã được trao tận tay cho các chiến sĩ tại quận 3, quận 11 và quận Tân Phú.

Bên cạnh đó, Viettel Post đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “đi chợ hộ” để giúp người dân tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết phục vụ cho bữa ăn gia đình, đặt đơn chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại thông minh, dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Đặc biệt, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đang có chương trình ưu đãi vận chuyển đồng giá 15.000 đồng cho đơn hàng dưới 5 kg nội tỉnh.

Với kinh nghiệm đã triển khai cung ứng hơn 15.000 tấn hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách, từ đầu tháng 7 tới nay, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post cho biết, hiện đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa lên tới 500 - 600 tấn/ngày cho thị trường toàn quốc.

Cùng thời điểm, VinaCapital Foundation (VCF) thuộc tổ chức phi lợi nhuận Mỹ hoạt động tại Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục, giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. Đơn vị này vừa trao tặng 1 tỷ đồng cho Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh để hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh thông qua Chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19”.

Chương trình này được thực hiện nhằm hỗ trợ hàng chục ngàn người nước ngoài, nhân viên y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh trong bối cảnh đợt bùng phát dịch bệnh Covid -19 lần thứ tư kéo dài và diễn biến phức tạp. Hoạt động này cũng khẳng định cam kết hiện tại của VinaCapital Foundation trong việc kêu gọi gây quỹ hơn 23 tỷ đồng, tương đương 1 triệu đô la Mỹ nhằm cung cấp máy thở và đồ bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện địa phương./.

Gia Cư