Đại diện Bảo hiểm PVI và HTV ký kết hợp tác.

Đại diện Bảo hiểm PVI và HTV ký kết hợp tác.

Đây cũng là vũ khí cạnh tranh trong cuộc đua thị phần và doanh thu của các doanh nghiệp hiện nay.

Đẩy mạnh hợp tác với các đối tác

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, công ty vừa ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hợp đồng được ký kết giữa hai thương hiệu hàng đầu này của Việt Nam nhằm đem lại sản phẩm, dịch vụ toàn diện, thuận tiện và ưu đãi cho khách hàng mua ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam. Ngay sau khi hợp đồng được ký kết, các nội dung hợp tác kinh doanh sẽ được triển khai chi tiết giữa các đơn vị thành viên hai bên trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh sản phẩm bảo hiểm cung cấp cho khách hàng, hai bên cũng sẽ triển khai kế hoạch quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tới hệ thống khách hàng của mỗi bên.

Mới đây, Bảo hiểm PTI và Tập đoàn Mai Linh cũng giới thiệu gói bảo hiểm mang tên “An sinh Mai Linh” nhằm bảo vệ khách hàng. Được biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ khác nhau nhưng tai nạn giao thông trên cả nước vẫn xảy ra. Số người tử vong vẫn còn cao. Theo đó, gói sản phẩm “An sinh Mai Linh” hướng đến cộng đồng với chi phí tiết kiệm nhất, giúp cho tất cả khách hàng, đặc biệt là người dân thu nhập thấp, được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm tốt nhất.

Một tên tuổi hàng đầu thị trường bảo hiểm là Bảo hiểm Bảo Việt cũng ký kết hợp tác với Ngân hàng HSBC. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 30/11/2021, khi khách hàng tham gia mở thẻ tín dụng HSBC sẽ nhận ưu đãi là voucher quà tặng các chương trình bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt như: được giảm tới 2 triệu khi thanh toán bảo hiểm online; miễn phí mở thẻ HSBC cùng nhiều ưu đãi tích điểm và giảm giá cho chủ thẻ; các chương trình bảo hiểm đa dạng, tiện ích…

Nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ, Bảo hiểm BIC và Công ty cổ phần Ô tô TMT (TMT) cũng ký kết hợp đồng bảo hiểm nguyên tắc. Theo đó, BIC sẽ trở thành nhà cung cấp trong chương trình tặng bảo hiểm cho khách hàng tại các showroom, đại lý của TMT trên toàn quốc. Đồng thời, BIC sẽ giới thiệu tới khách hàng tham gia bảo hiểm những dịch vụ của TMT - đơn vị có uy tín về việc cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế vật tư, phụ tùng xe thương mại.

Trước đó, Bảo hiểm VBI và Công ty cổ phần Giải pháp số Bolttech Việt Nam cũng ký kết hợp tác chiến lược. Việc ký kết hợp tác giữa VBI và Bolttech sẽ là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa cả hai đơn vị, với mục tiêu đồng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Liên minh hợp tác này sẽ mở ra cho VBI cơ hội lớn để mang những giá trị nhân văn của bảo hiểm phi nhân thọ đến với nhiều người dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khách hàng của VBI và Bolttech được tiếp cận những sản phẩm bảo hiểm ưu việt.

Mang đến những giải pháp tối ưu cho khách hàng

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, với mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bảo hiểm Bảo Việt và HSBC, giờ đây khách hàng đã có thể an tâm sở hữu cho mình những giải pháp tài chính tiện ích, bảo vệ sức khỏe cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Sự song hành đặc biệt này đã và đang đem đến những giá trị vượt trội về mặt tài chính, đồng thời tạo nên giải pháp tối ưu giúp khách hàng an tâm hơn trong cuộc sống hiện đại.

Ông Phạm Anh Đức – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI, chia sẻ: “Bảo hiểm PVI sẽ triển khai ngay hoạt động bán bảo hiểm tại hệ thống đại lý Hyundai, đồng thời sẽ có các hoạt động quảng bá sản phẩm của HTV tới các khách hàng của Bảo hiểm PVI. Trong thời gian qua, các thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và các đối tác hàng đầu tại Việt Nam đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các bên về doanh thu và thương hiệu. Tiếp nối các thành công này, Bảo hiểm PVI tin tưởng hợp đồng hợp tác với HTV, nhà cung cấp số 1 tại Việt Nam về các dòng xe du lịch cũng sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng và hai bên”.

Tổng giám đốc BIC Trần Hoài An cho biết, BIC luôn coi trọng thúc đẩy nhóm sản phẩm bảo hiểm bán lẻ, trong đó bảo hiểm xe cơ giới là một trong những sản phẩm mũi nhọn, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu phí bảo hiểm của tổng công ty. Theo đó, BIC cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt và cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Tổng giám đốc VBI, nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng cùng Công ty cổ phần Giải pháp số Bolttech Việt Nam bước vào một giai đoạn mới trên chặng đường phát triển bền vững của cả hai doanh nghiệp. Liên minh hợp tác này sẽ mở ra cho chúng tôi cơ hội lớn để mang những giá trị nhân văn của bảo hiểm phi nhân thọ đến với nhiều người dân hơn nữa”.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong bối cảnh dịch bệnh đã thể hiện sự năng động và nhạy bén của các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc đón đầu xu thế thị trường, để thực hiện chiến lược đa dạng hóa thị trường và kênh phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ...

Các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã chi trả ước đạt 13.590 tỷ đồng

Theo báo cáo của cơ quan quản lý thị trường về bảo hiểm, 8 tháng năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm của toàn thị trường bảo hiểm ước đạt 133.040 tỷ đồng, tăng 16,96% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 38.092 tỷ đồng; 8 tháng, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 13.590 tỷ đồng.

Hồng Chi