Một cơ sở khai thác dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya

Một cơ sở khai thác dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya

Tại thị trường Singapore chiều 14/4 giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 85 xu Mỹ (1,3%) lên 64,52 USD/thùng sau khi tăng 39 xu Mỹ vào phiên 13/4. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 82 xu Mỹ (1,4%) lên 61 USD/thùng, sau khi tăng 48 xu Mỹ vào phiên trước.

Các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc và Mỹ đã củng cố đà tăng giá dầu gần đây. Tuy nhiên, lo ngại về việc triển khai các chương trình tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 trên toàn thế giới bị chậm trễ và các ca lây nhiễm tăng mạnh ở Ấn Độ và Brazil đã phần nào làm chậm lại đà tăng của thị trường.

Chuyên gia phân tích năng lượng Vandana Hari thuộc trung tâm Vanda Insights nhận định giá dầu có khả năng tăng trong ngắn hạn. Việc đồng USD yếu cũng khiến giá dầu tăng nhẹ trong những ngày gần đây. Đồng bạc xanh đã chạm mức thấp nhất trong ba tuần vào ngày 14/4 khiến việc mua dầu thô rẻ hơn đối với các quốc gia sử dụng các đồng tiền khác.

OPEC đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm nay vào ngày 13/4. Dự kiến nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng 5,95 triệu thùng/ngày trong năm 2021, tăng 70.000 thùng/ngày so với dự báo hồi tháng trước.

Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/4, nhiều hơn so với ước tính giảm khoảng 2,9 triệu thùng của các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò.

Theo TTXVN