Giá rau xanh tại các chợ truyền thống tại Hà Nội tăng cao
Rau xanh tại các chợ truyền thống, dân sinh trên địa bàn Thủ đô đang tăng giá. Ảnh: TL

Cụ thể, rau ngót tăng từ 5.000 đồng lên 8.000 đồng/mớ; rau mùng tơi từ 6.000 lên 9.000 đồng/mớ; rau muống từ 8.000 đồng lên 10.000 đồng/mớ; bí xanh trước chỉ từ 10.000 đồng nay đã vọt lên 15.000 đồng/kg; mướp ngọt từ 13.000 đồng lên 18.000 đồng/kg; bắp cải từ 16.000 đồng lên 20.000 đồng/kg.

Một số loại rau khác vẫn duy trì mức giá như cải chíp từ 12.000-14.000 đồng/kg; cà chua từ 20.000-25.000 đồng/kg; súp lơ xanh, trắng từ 32.000-35.000 đồng/kg; hành lá 30.000-35.000 đồng/kg…

Theo tiểu thương chuyên bán rau ở một số chợ dân sinh cho biết, mưa kéo dài khiến cho nguồn cung rau không ổn định, giá tăng cao.

Việc một số loại rau củ quả tăng giá mỗi khi trời mưa, bão đã được nhiều người tiêu dùng cũng lường trước được nên chỉ còn cách thắt chặt chi tiêu để tiết kiệm chi phí.

“Mới tuần trước mua 1 kg mướp ngọt giá chỉ 10.000 -12.000 đồng, hôm nay đã tăng lên 18.000 đồng/kg; các loại rau khác như ngót, mùng tơi, bắp cải mỗi loại cũng đều tăng thêm một ít… người bán nói tăng thì mình cũng chỉ biết chấp nhận và tính toán chi tiêu sao cho hợp lý” - một bà nội trợ cho biết.

Các tiểu thương kinh doanh rau củ cũng nhận định rằng nếu tình hình thời tiết ổn định, không còn mưa kéo dài thì giá cả các loại rau sẽ sớm “hạ nhiệt” trở lại khi nguồn cung ổn định hơn.

Ngoài rau tăng giá, một số mặt hàng thực phẩm khác tại tiếp tục giữ ở mức khá ổn định: Thịt lợn dao động từ 90.000-140.000 đồng/kg (trong đó sườn non 140.000 đồng/kg; ba chỉ 120.000-130.000 đồng/kg; nạc vai khoảng 110.000 đồng/kg; mông sấn 100.000 đồng/kg, móng 80.000 đồng/kg); thịt bò giá dao động trong khoảng 220.000-280.000 đồng/kg; thịt gà, vịt, ngan chế biến sẵn có giá từ 80.000-90.000 đồng/kg; trứng gà, vịt dao động từ 28.000-35.000 đồng/chục.../.