cục thuế hà nội

Cục Thuế Hà Nội tập huấn miễn phí về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp. Ảnh: NM.

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách, hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Cục Thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan này không có chủ trương trên. Đây là việc mạo danh, giả danh và là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp. Điều này đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế.

Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên TBTCO, một lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội khẳng định cơ quan thuế không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Do đó, Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp, hoặc Cục Thuế Hà Nội theo địa chỉ email: [email protected]; hoặc báo về số điện thoại 024.351.464.52; 0964.569.569; 0967.569.569 để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Nhật Minh