QLTT lạng son

6.650 sản phẩm thuốc lá điện tử các loại đều không có hóa đơn. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn

Thực hiện nhiệm vụ được giao trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, Tổ công tác địa bàn Hữu Lũng - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 (Cục QLTT Lạng Sơn) nhận được tin của cơ sở cung cấp về việc xe khách mang biển kiểm soát 29D-110.50 đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong kinh doanh thương mại.

Sau khi xác minh nguồn tin có đủ căn cứ cho rằng xe ô tô nêu trên có chở hàng hóa vi phạm, Đội QLTT số 4 đề xuất Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp dừng phương tiện để kiểm tra. Qua đó phát hiện trên xe ô tô có chở 22 thùng cát tông, bên trong có chứa 6.650 sản phẩm thuốc lá điện tử các loại, không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, đây là sản phẩm do nước ngoài sản xuất, có khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Xét thấy vụ việc cần phải làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng, Đội QLTTsố 4 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tố Uyên