Quảng Ninh

Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T

Với tinh thần đảm bảo hàng hóa lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các nhà phân phối lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản, thủy sản của người dân.

Quảng Ninh hiện có gần 11 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trung tâm thương mại, siêu thị đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn gấp 20% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh đã chủ động đưa danh sách các mặt hàng nông sản, thủy sản lên trang điện tử các điểm giao bán hàng phục vụ người dân.

Đồng thời, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các tổ công tác với sự góp mặt của lãnh đạo 13 địa phương có các sản phẩm nông sản, thủy sản kết nối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân. Bên cạnh đó, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các tỉnh, thành phố lân cận giúp đưa các mặt hàng của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn của các địa phương. Các mặt hàng được ưu tiêu tiêu thụ trong dịp Tết như: cây hoa đào, cây quất, chuối, hoa mai ở Đông Triều, gà Tiên Yên...

Tính đến nay, đã có chuỗi 72 cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở thành phố Hà Nội đã đồng ý đưa các sản phẩm của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ. Nhờ cách làm này, hàng hóa của nông dân, nhất là ở vùng dịch đã bước đầu được khơi thông, tiêu thụ tốt. Điển hình như thị xã Đông Triều đã tiêu thụ được trên 50% hoa tươi các loại như lay ơn, ly, cúc… cùng đào, quất phục vụ Tết, với giá cả ổn định.

An Nhi (Theo TTXVN)