Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam

Trung Ninh
Tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của Singapore trong 11 tháng năm 2014 đạt 2,755 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.
aa

khu cong nghiep

Vốn đầu tư từ Singgapore vào Việt Nam không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Ảnh: ĐT

Trong 11 tháng năm 2014, Singapore có 97 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 2,3 tỷ USD. Ngoài ra, có 34 dự án của Singapore tăng vốn với tổng vốn tăng thêm đạt 2,75 tỷ USD. Tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của Singapore trong 11 tháng năm 2014 đạt 2,755 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Xét về lĩnh vực đầu tư, các dự án của Singapore chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Trong số 97 dự án cấp mới trong 11 tháng năm 2014 có 23 dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn đăng ký cấp mới là 1,59 tỷ USD. Ngoài ra, cũng có 9 dự án của Singapore tăng vốn (97 triệu USD vốn tăng thêm) trong lĩnh vực này. Đứng thứ hai là lĩnh vực kinh doanh bất động sản có 10 dự án với tổng vốn cấp mới 371 triệu USD và 2 dự án tăng vốn (123 triệu USD vốn tăng thêm).

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương thu hút được nhiều nhất dự án của Singapore với tổng số dự án cấp mới là 52 và 1,805 tỷ USD vốn đăng ký (chiếm 52% tổng số dự án và 78% tổng số vốn đăng ký của Singapore tại Việt Nam trong 11 tháng năm 2014). Tiếp đến là Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc.

Tính lũy kế đến tháng 11/2014, Singapore đã có 1.342 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 32,7 tỷ USD, chiếm 7,7% tổng số dự án và 13% tổng vốn đăng ký của cả nước, đứng thứ 3/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam (sau Hàn Quốc và Nhật Bản).

Nhìn chung, vốn đầu tư nước ngoài của các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Các dự án đầu tư của Singapore hoạt động có hiệu quả cao, đóng góp đáng kể cho giải quyết việc làm, xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam./.

Trung Ninh

Trung Ninh

Đọc thêm

Doanh nghiệp dệt may trước vòng xoáy thuế quan

Doanh nghiệp dệt may trước vòng xoáy thuế quan

(TBTCO) - Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may duy trì tăng trưởng trong 5 tháng đầu năm. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chính sách thuế quan và áp lực biên lợi nhuận tiếp tục là bài toán lớn với các doanh nghiệp trong ngành.
28 doanh nghiệp Việt tìm cơ hội xuất khẩu tại Hàn Quốc

28 doanh nghiệp Việt tìm cơ hội xuất khẩu tại Hàn Quốc

(TBTCO) - Tham dự Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Seoul Food 2026 tại Hàn Quốc, 28 doanh nghiệp Việt Nam mang tới nhiều sản phẩm thực phẩm, nông sản chế biến, qua đó thúc đẩy kết nối đối tác, mở rộng xuất khẩu và nâng cao vị thế thương hiệu Việt tại thị trường Hàn Quốc.
BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán “tick xanh trách nhiệm”

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán “tick xanh trách nhiệm”

(TBTCO) - Sau thời gian thí điểm mô hình, sáng ngày 9/6/2026, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan địa phương và hiệp hội liên quan tiến hành khai trương 02 cửa hàng tick xanh tham gia mua thịt heo mảnh BAF qua Sàn giao dịch - mô hình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy minh bạch hóa thị trường thực phẩm thiết yếu trong bối cảnh người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Doanh thu toàn cầu quý I/2026 của VinFast tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm 2025

Doanh thu toàn cầu quý I/2026 của VinFast tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm 2025

(TBTCO) - Ngày 8/6/2026, VinFast Auto Ltd. công bố kết quả tài chính quý I, kết thúc ngày 31/3/2026. Trong quý I/2026, VinFast ghi nhận doanh thu 23.111,1 tỷ đồng (920,7 triệu USD), tăng 41,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội mở rộng không gian đổi mới sáng tạo với cơ chế thử nghiệm có kiểm soát

Hà Nội mở rộng không gian đổi mới sáng tạo với cơ chế thử nghiệm có kiểm soát

(TBTCO) - Doanh nghiệp công nghệ, startup và các tổ chức nghiên cứu sẽ có thêm cơ hội đưa những sản phẩm, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới vào thực tiễn thông qua cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) trên địa bàn Thủ đô.
Hội Nông dân Việt Nam: Mục tiêu có thêm 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp

Hội Nông dân Việt Nam: Mục tiêu có thêm 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp

(TBTCO) - Mục tiêu thành lập ít nhất 5.000 doanh nghiệp nông nghiệp trong nhiệm kỳ 2026 - 2031 thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của các cấp Hội Nông dân Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn và hiện thực hóa chủ trương phát triển kinh tế tư nhân.
Hướng dẫn chính sách thuế đối với mặt hàng hạt giống nhập khẩu

Hướng dẫn chính sách thuế đối với mặt hàng hạt giống nhập khẩu

(TBTCO) - Nhằm giải đáp các vướng mắc phát sinh trong hoạt động nhập khẩu hạt giống, Cục Hải quan vừa ban hành Công văn số 17192/CHQ-NVTHQ hướng dẫn phân loại hàng hóa và chính sách thuế, làm rõ các điều kiện để được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu theo quy định hiện hành, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan.
Kích hoạt cơ chế rà soát chuỗi cung ứng trước tình thế rủi ro thương mại

Kích hoạt cơ chế rà soát chuỗi cung ứng trước tình thế rủi ro thương mại

(TBTCO) - Các động thái chính sách mới từ phía Mỹ đang đặt cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trước tình thế rủi ro thương mại nghiêm trọng, đòi hỏi phải kích hoạt ngay cơ chế rà soát chuỗi cung ứng, tái cấu trúc sản xuất và tính toán chiến lược dài hạn.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều