(TBTCO) - Cục Thuế tỉnh Gia Lai có Thông báo số 2154/TB-CTGLA về việc công khai thông tin 23 doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp trên 99,1 tỷ đồng.
aa
Sao chép liên kết
Cục Thuế tỉnh Gia Lai công khai thông tin 23 doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp trên 99,1 tỷ đồng.
Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Gia Lai Trần Quang Thành cho biết, các doanh nghiệp nợ thuế trên đều trong diện quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước theo quy định của Luật Quản lý thuế.
Trong số 23 doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp có 6 doanh nghiệp nợ số tiền từ 5 - 19 tỷ đồng, số còn lại từ 165 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng.
Được biết, hầu hết các doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm trên Cục Thuế Gia Lai đã gửi thông báo thời hạn, nhắc nhở, đôn đốc nộp thuế vào ngân sách nhà nước nhưng chưa chấp hành./.
Theo quy định của Luật Quản lý thuế, các trường hợp doanh nghiệp bị cưỡng chế nợ thuế: người nộp thuế không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
(TBTCO) - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh khu vực 1 cho thấy, qua thanh tra, kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội, nhiều vi phạm liên quan đến phòng, chống rửa tiền, chế độ thông tin báo cáo, hóa đơn và thuế... đã được phát hiện. Các trường hợp vi phạm đã bị chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.
(TBTCO) - Chính sách thuế và công tác quản lý vẫn còn những điểm thiếu tính đồng bộ. Các điểm nghẽn không chỉ dừng lại ở văn bản, mà còn nằm ở khâu thực thi và tổ chức bộ máy. Theo đó, việc rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cần hướng tới một sự đột phá, phù hợp với xu hướng quản trị thuế mới và chuẩn mực quốc tế.
Ngành Thuế Đắk Lắk đang chuyển trọng tâm sang các lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ thất thu cao. Hoạt động kinh doanh nông sản, hóa đơn điện tử và các doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro về thuế sẽ được tăng cường giám sát nhằm bảo đảm nguồn thu ngân sách trong những tháng cuối năm.
(TBTCO) - Theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Nghị định số 181/2025/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2025, đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả nhập khẩu) có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên, doanh nghiệp chỉ được khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào khi có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Trường hợp đối phó chia nhỏ hóa đơn để thanh toán không dùng tiền mặt, doanh nghiệp sẽ không được hoàn thuế.
(TBTCO) - Nhằm tăng cường năng lực phát hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, Đoàn công tác Hải quan Việt Nam vừa tham gia khóa tập huấn quốc tế về kỹ thuật phát hiện vi phạm thông qua phân tích hình ảnh máy soi tại TP. Laredo, bang Texas (Hoa Kỳ).
(TBTCO) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1411/QĐ-BTC (ngày 9/6/2026) công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hải quan thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính. Điểm đáng chú ý là các nội dung điều chỉnh liên quan đến thủ tục đề nghị kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
(TBTCO) - Trước thực trạng hoạt động buôn lậu đường qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, ngành Hải quan đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh phối hợp liên ngành nhằm ngăn chặn đường nhập lậu ngay từ khu vực cửa khẩu.
(TBTCO) - Lãnh đạo Cục Hải quan khẳng định, sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng lan tỏa những kết quả nổi bật của ngành, đưa các chủ trương cải cách hải quan đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp.