25 quốc gia tạm dừng gửi bưu phẩm đến Mỹ do lo ngại về quy định thuế mới

(TBTCO) - 25 quốc gia đã ngừng vận chuyển bưu phẩm sang Mỹ sau khi Washington quyết định chấm dứt quy định miễn thuế “de minimis” cho hàng hóa dưới 800USD, làm dấy lên lo ngại về gián đoạn dịch vụ toàn cầu.
aa
Một chiếc máy bay DHL Express. (Ảnh: AP)
Một chiếc máy bay DHL Express. (Ảnh: AP)

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) vừa thông báo rằng 25 quốc gia thành viên đã tạm dừng vận chuyển bưu phẩm đến Mỹ.

Nguyên nhân là do bất ổn liên quan đến Chính phủ Mỹ thay đổi quy định "de minimis" miễn trừ thuế quan với những bưu kiện có giá trị thấp.

Là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về lĩnh vực bưu chính với 192 quốc gia thành viên, UPU cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chức năng Mỹ để đảm bảo thông tin chi tiết về những yêu cầu hoạt động mới được truyền đạt rõ ràng đến các thành viên.

Tổng giám đốc UPU Masahiko Metoki cũng đã gửi một lá thư cho Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio vào ngày 25/8, trình bày những lo ngại của các quốc gia thành viên về nguy cơ gián đoạn dịch vụ.

Theo sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký, quy tắc miễn trừ "de minimis" lâu nay cho phép hàng hóa trị giá dưới 800 USD được miễn thuế khi nhập khẩu sẽ hết hiệu lực vào ngày 29/8.

UPU đang triển khai mọi biện pháp cần thiết để giúp các quốc gia thành viên chuẩn bị cho những tác động từ các quy định mới./.

Vietnamplus

Đọc thêm

Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

(TBTCO) - Đầu tuần này, Ferrari - Hãng sản xuất xe thể thao Ý đã cho ra mắt Luce, mẫu xe điện đầu tiên của hãng, trong bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng về thị trường xe điện hạng sang.
Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

(TBTCO) - Hoạt động kinh doanh tại Mỹ tăng trưởng ổn định trong tháng 5, trong khi chậm lại ở châu Âu và châu Á do chi phí năng lượng tăng cao, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đã suy yếu do hậu quả của cuộc xung đột ở Trung Đông.
Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã định hình lại triển vọng lãi suất trước thềm cuộc chuyển giao lãnh đạo tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Nền kinh tế Nhật Bản tăng tốc nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào đầu năm, củng cố lập luận về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục tăng lãi suất, mặc dù triển vọng vẫn không chắc chắn do xung đột ở Trung Đông.
Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

(TBTCO) - Honda Motor - hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957 do chịu thiệt hại hàng tỷ đô la từ việc thu hẹp kế hoạch sản xuất xe điện.
Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

(TBTCO) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) với tỷ lệ phiếu 54-45, đây là tỷ lệ phê chuẩn sít sao nhất từ ​​trước đến nay, tạo nên cuộc chuyển giao lãnh đạo gây tranh cãi nhất tại ngân hàng trung ương Mỹ trong nhiều thập kỷ và là một phép thử đối với tính độc lập chính trị của tổ chức này.
Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

(TBTCO) - Chính phủ Úc dự kiến ​​sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở và giúp kiềm chế thâm hụt ngân sách.
ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ 70 tỷ USD cho các sáng kiến mới về hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đến năm 2035, nhằm kết nối các lưới điện, mở rộng thương mại điện xuyên biên giới và cải thiện khả năng tiếp cận băng thông rộng trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều