CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới
FWD hướng đến những dịch vụ đơn giản, dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số. Ảnh: TL

Dịch chuyển CEO

CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới
Bà Tina Nguyễn

Theo thông cáo phát đi của Manulife Việt Nam, công ty vừa chính thức công bố bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm Tổng Giám đốc. Được biết, bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam từ Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc trong 7 năm qua. Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao như: Phó Tổng giám đốc Điều hành - phụ trách tiếp thị và kênh hợp tác phát triển kinh doanh, Phó Tổng giám đốc khách hàng, Phó Tổng giám đốc chiến lược, Giám đốc tài chính…

CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới
Ông Anantharaman Sridharan

Tập đoàn FWD cho biết, từ ngày 1/8/2023, Tập đoàn FWD chính thức bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc FWD Việt Nam. Được biết, ông

Anantharaman Sridharan với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ tiếp tục dẫn dắt đội ngũ nhân sự tài năng phát triển thị trường Việt Nam. Ông gia nhập FWD Philippines vào năm 2015 với vai trò Phó Tổng giám đốc Kênh đại lý và bắt đầu giữ chức Tổng Giám đốc FWD Việt Nam vào năm 2016. Sau đó, ông tiếp tục giữ nhiều vị trí quan trọng của Tập đoàn FWD như Tổng Giám đốc FWD Indonesia và Phó Tổng giám đốc Kênh đại lý Tập đoàn FWD. Ông Anantharaman là lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong ngành Bảo hiểm với hơn 20 năm dẫn dắt ở nhiều vai trò khác nhau tại nhiều thị trường trên khắp châu Á.

CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới
Ông Bae Seung Jun

Đại diện Shinhan Life Việt Nam cho biết, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam chính thức bổ nhiệm ông Bae Seung Jun làm tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 8/8/2023, thay cho ông Lee EuiChul.

Bắt đầu làm việc tại công ty mẹ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc từ 2008, ông Bae Seung Jun đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược marketing tại thị trường bảo hiểm Hàn Quốc; kinh doanh nước ngoài, nghiên cứu và phát triển thị trường bảo hiểm quốc tế. Ông Bae Seung Jun cũng là một trong những thành viên trực tiếp tham gia quá trình xây dựng và đặt nền móng cho Shinhan Life Việt Nam từ những bước đầu tiên.

CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới
Ông Đặng Hồng Hải

Trước đó, Dai-ichi Life Việt Nam cũng chính thức thông báo bổ nhiệm ông Đặng Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty kể từ ngày 18/7/2023. Được biết, ông Đặng Hồng Hải có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành Bảo hiểm, tái bảo hiểm nhân thọ trong nước và quốc tế. Gia nhập Dai-ichi Life Việt Nam vào năm 2017, ông Hải đã đảm trách nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng như: Phó Tổng giám đốc Tài chính kiêm chuyên gia Tính toán được chỉ định, Phó Tổng giám đốc Điều hành kiêm Phó Tổng giám đốc các kênh phân phối…

Kỳ vọng làn gió mới

Trong phát biểu nhậm chức, ông Bae Seung Jun chia sẻ: “Trong vai trò mới là Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty, tôi muốn nhấn mạnh ba điều. Thứ nhất, là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ mới tại thị trường Việt Nam, Shinhan Life cần liên tục thay đổi và đổi mới, để thích nghi với thị trường và phát huy được những thế mạnh sẵn có. Thứ hai, chúng ta cần khám phá và phát triển mô hình kinh doanh mới để tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường. Thứ ba, Shinhan Life Việt Nam sẽ là doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng với sự phát triển của từng nhân viên công ty. Chúng ta sẽ tạo ra một doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có thể tự hào”.

Chia sẻ về việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, ông Phil Witherington - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife châu Á, cho biết: “Sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của chúng tôi”.

Tổng Giám đốc FWD Việt Nam ông Anantharaman Sridharan nhấn mạnh: “Việt Nam luôn là thị trường năng động và giàu tiềm năng tại châu Á, trong khi đó, FWD là đại diện tiêu biểu cho mô hình số hóa hàng đầu trong khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang những sản phẩm và dịch vụ đơn giản, dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số đến với nhiều người Việt Nam hơn, qua đó tiếp tục thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn FWD tiếp tục gia tăng đầu tư và nâng vốn điều lệ của FWD Việt Nam lên 19.102 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam nhấn mạnh, ông Đặng Hồng Hải đã có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của công ty thời gian qua. Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao, tinh thần nhiệt thành trong công việc cũng như khả năng điều hành cùng tầm ảnh hưởng đến đội ngũ, ông Hải được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam, đồng thời góp phần vào sự phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại nước ngoài của Tập đoàn Dai-ichi Life.

Với bề dày kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết đầy năng động cùng kiến thức rộng về phát triển thị trường bảo hiểm, các CEO mới được kỳ vọng sẽ góp phần đưa doanh nghiệp có bước phát triển mới và kỳ vọng thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định và phát triển bền vững hơn trong thời gian tới./.