“Ngắm trăng nghe sách” trong dịp Tết Trung thu.

“Ngắm trăng nghe sách” trong dịp Tết Trung thu. (Ảnh: NXB Kim Đồng).

Các tựa sách nói đó là: "Truyện cổ Andersen", "Quê nội" (Võ Quảng), "Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Tô Hoài", "Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Nguyễn Kiên", "Sử ta chuyện xưa kể lại" tập 1 và 2.

Đây là những cuốn sách kinh điển, được bạn đọc yêu thích trong nhiều năm. Thông qua những ấn phẩm này sẽ giúp các em tiếp cận được với nguồn tri thức đa dạng, phong phú, không chỉ về văn hóa, lịch sử của dân tộc mà còn là những áng văn chương bất hủ của văn học thế giới.

Độc giả có thể truy cập hoặc tải ứng dụng Fonos để nghe miễn phí các tác phẩm trong 5 tựa sách từ ngày 20 đến 30/9.

“Ngắm trăng nghe sách” là hoạt động đầu tiên sau khi NXB Kim Đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Fonos. Khi hợp tác cùng nhau, NXB Kim Đồng mong muốn đẩy mạnh việc số hóa tủ sách của NXB Kim Đồng, nắm bắt xu hướng phát triển của sách nói cũng như các nội dung âm thanh số khác. Phó Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Kim Đồng Vũ Thị Quỳnh Liên cho biết, với kho sách đồ sộ và phong phú của NXB Kim Đồng, việc hợp tác với Fonos sẽ mang đến những trải nghiệm "đọc" mới mẻ và thú vị cho bạn đọc thanh thiếu niên và nhi đồng. Việc hợp tác này còn giúp bạn đọc nhỏ tuổi ở nhiều vùng miền xa xôi của Tổ quốc và độc giả Việt Nam ở nước ngoài dễ dàng tiếp cận với sách của nhà xuất bản, đặc biệt là các tác phẩm văn học thiếu nhi của tác giả nổi tiếng Việt Nam.

Ông Oscar Jesionek – Tổng Giám đốc của Fonos cũng bày tỏ niềm vui khi hai bên có sự hợp tác dài hạn, đặc biệt kho sách dành cho trẻ em của Fonos sẽ trở nên phong phú hơn. “Rất nhiều người dùng Fonos là những ông bố, bà mẹ trẻ bận rộn với cuộc sống hằng ngày. Họ có nhu cầu nghe sách nói và cũng muốn con trẻ tránh xa khỏi màn hình điện thoại, tiếp cận những nội dung bổ ích. Vì vậy, chúng tôi rất vui vì việc hợp tác với NXB Kim Đồng sẽ mang đến nhiều đầu sách chất lượng cho các gia đình và những tác phẩm tuyệt vời từ các tác giả hàng đầu đến cho trẻ nhỏ” - Ông Oscar Jesionek khẳng định./.

Theo dangcongsan.vn