báo chí

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (thứ ba từ phải sang) trao quà lưu niệm tới tập thể lãnh đạo Thời báo Tài chính Việt Nam. Ảnh: Hồng Vân

Cùng tham dự có các lãnh đạo Bộ Tài chính: Thứ trưởng Thường trực Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải; đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ Tài chính.

Về phía các cơ quan báo chí có Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam Phạm Thu Phong, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Văn Hoành cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên của hai đơn vị.

báo chí
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí ngành Tài chính đạt được trong thời gian qua. Ảnh: Hồng Vân

Nguồn khích lệ lớn lao để đổi mới, sáng tạo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Thời báo Tài chính Việt Nam và Tạp chí Tài chính bày tỏ biết ơn về tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, tập thể Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tài chính cùng các đơn vị chuyên môn dành cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của các cơ quan báo chí ngành Tài chính.

Có thể nói, sự quan tâm này chính là sự khích lệ, nguồn động viên lớn lao để các cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí ngành Tài chính tiếp tục phấn đấu đổi mới, sáng tạo, xứng đáng với sự tin yêu của lãnh đạo Bộ Tài chính, đồng thời cũng là động lực để lan tỏa thông điệp của Bộ Tài chính là chân thành, cởi mở với công tác báo chí.

Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam Phạm Thu Phong chia sẻ: Sau 28 năm trưởng thành, Thời báo Tài chính Việt Nam đã có nhiều bước phát triển tích cực.

Thời báo Tài chính Việt Nam đã triển khai kịp thời, hiệu quả, có tính dài hơi và chủ động việc đổi mới nội dung tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ Tài chính để xử lý những tình huống truyền thông phát sinh; tích cực khai thác những dư địa phát triển mới.

báo chí
Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam Phạm Thu Phong phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Vân

Cũng theo ông Phạm Thu Phong, trong bối cảnh nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền ngày càng có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn, Thời báo Tài chính Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên; nâng cao chất lượng chỉ đạo điều hành để đáp ứng tốt hơn nữa những yêu cầu của Bộ Tài chính và thực tiễn.

“Trong quá trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đổi mới, sáng tạo, dùng sức lực, trí tuệ để thực hiện hiệu quả hơn công việc được giao, xứng đáng hơn với sự tin tưởng của của Lãnh đạo Bộ Tài chính”, Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam nhấn mạnh.

Góp phần nâng cao vị thế ngành Tài chính

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt tập thể Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc gửi tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động các cơ quan báo chí ngành Tài chính lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống.

Bộ trưởng cũng biểu dương những thành tích mà các đơn vị báo chí ngành Tài chính đạt được thời gian qua và khẳng định, những thành tích đó đã đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển của ngành Tài chính nói chung.

báo chí
Tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Thời báo Tài chính Việt Nam. Ảnh: Hồng Vân

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ một số mong muốn đối với các cơ quan báo chí của ngành Tài chính.

Trong đó, trước tiên, các cơ quan báo chí của ngành phải là đầu mối, là “mẫu số chung”, làm thế nào để phối hợp với các cơ quan báo chí khác xử lý những vấn đề nóng, những tình huống truyền thông của ngành Tài chính.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp các cơ quan báo chí khác, các ngành khác, các địa phương trong tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao nhất trong quá trình xây dựng chính sách, pháp luật tài chính.

“Báo chí ngành Tài chính cần tạo ra sự khác biệt của tờ báo, của công cụ truyền thông, có đặc trưng của ngành Tài chính hơn để định hướng, giải quyết các vấn đề mới mà thực tiễn yêu cầu. Cần áp dụng những công nghệ thông tin mới trong hoạt động báo chí” – Bộ trưởng nói.

báo chí
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (bìa phải) trao quà lưu niệm tới tập thể lãnh đạo Tạp chí Tài chính. Ảnh: Hồng Vân

Đặc biệt, người đứng đầu ngành Tài chính nhấn mạnh yêu cầu: “Phải xây dựng lực lượng “tinh nhuệ, rèn đức, luyện tài” để giúp các tờ báo, tạp chí của ngành Tài chính phát triển một cách bền vững. Đây là một yêu cầu cao, nghiêm ngặt vì con người là nền tảng của sự phát triển”.

Cuối cùng, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị cần tạo ra sự sáng tạo, đổi mới trong tuyên truyền, thông qua hoạt động báo chí nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành Tài chính, giúp người dân, xã hội hiểu ngành Tài chính hơn, từ đó phối hợp tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cùng tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính đã tặng hoa, trao quà lưu niệm tới hai cơ quan báo chí ngành Tài chính, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam./.

Hồng Vân