Theo đó, các tỉnh đã đề xuất hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo, người thiếu đói gồm Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Trị, Lào Cai, Hà Nam, Yên Bái, Bình Định.

Hiện Chính phủ đã quyết định hỗ trợ cho Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Trị và Lào Cai. Các tỉnh còn lại được hỗ trợ trong tháng 1/2016, chậm nhất trước ngày 3/2/2016 (tức ngày 25 tháng Chạp), gạo cứu trợ tết sẽ đến được với hộ nghèo, những người thiếu đói.

Ngoài hỗ trợ gạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng, trình Chủ tịch nước tặng quà tết cho 2 triệu đối tượng là các gia đình chính sách, người có công với 2 mức là 400.000 đồng và 200.000 đồng cho một đối tượng, với tổng kinh phí khoảng hơn 300 tỷ đồng. Bộ cũng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các địa phương nhận và phải phân bổ đến đúng đối tượng, tránh và giảm thiểu hiện tượng quà tết không đúng và sai đối tượng./.

Thiện Trần