Triển lãm Nghệ thuật Thường niên “Dòng sông nội tại”

(TBTCO) - Từ ngày 27/9/2025 đến 5/10/2025, Quỹ Sống và Trung tâm Bảo trợ và Phát triển Nghệ Thuật (APD) đồng tổ chức Triển lãm Nghệ thuật Thường niên "Dòng sông nội tại" (The River Within) lần thứ nhất tại TP. Hồ Chí Minh với 14 tác phẩm đặc biệt từ 14 họa sĩ nổi tiếng.
aa
Triển lãm Nghệ thuật Thường niên “Dòng sông nội tại”
"Dòng sông nội tại" (The River Within), là nơi chốn để chia sẻ suy tư, để chất vấn tầm nhìn, và khai mở ý tưởng

Triển lãm “Dòng sông nội tại - The River Within” là nơi chốn để chia sẻ suy tư, để chất vấn tầm nhìn, và khai mở ý tưởng. Cũng là nơi mở rộng mạng lưới hỗ trợ xã hội, tôn vinh sự thiện nguyện và chung tay góp sức cho một ngày mai san sẻ khó khăn và hạnh phúc.

Tác phẩm của 14 nghệ sĩ nổi tiếng về chủ đề hành trình con người trước thiên nhiên: xây dựng và phá hủy, tự hào và hối tiếc, chất vấn và khai mở sẽ được trưng bày tai Triển lãm Nghệ thuật Thường niên “Dòng sông nội tại”, diễn ra tại không gian Chillala - House of Art từ ngày 27/9/2025 đến 5/10/2025, địa chỉ số 75 Xuân Thủy, Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh.

Cũng tại Triển lãm chương trình River Ơi cũng được triển khai với mục đích thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, kết nối các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực tri thức, văn hoá, nghệ thuật và công nghệ để tạo ra những giá trị mới cho cuộc sống của con người và thiên nhiên.

Qua những những tài liệu, ấn phẩm, sách, phim, ảnh, nghiên cứu, talk, workshop, và dự án phát triển… những giá trị, mô hình, bài học được tích lũy từ chặng đường hơn một thập kỷ chung tay thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng do Quỹ Sống thực hiện sẽ tạo thành dòng chảy tri thức, để lan tỏa không chỉ trong nước mà cả khu vực và quốc tế.

Trong dòng chảy ấy, nghệ thuật được River Ơi sử dụng như một phương tiện tạo cảm hứng và kết nối để truyền tải các thông điệp, giá trị, khắc họa tiếng nói của cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa và mở ra những đối thoại đa chiều.

Thông qua các tác phẩm, Ban tổ chức mong muốn thông qua các buổi triển lãm, trình diễn nghệ thuật, các cuộc lưu trú sáng tác…, chương trình River Ơi sẽ tạo động lực thúc đẩy sáng tạo trở thành động lực cho phát triển bền vững.

Triển lãm nghệ thuật thường niên “Dòng sông nội tại”
Những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm.

Đây là triển lãm đầu tiên, mở ra hành trình của chuỗi Triển lãm Nghệ thuật Thường niên mà chương trình River Ơi của Quỹ Sống khởi xướng. River Ơi sẽ là sợi chỉ đỏ đan xen, kết nối các dự án, chương trình của Quỹ Sống, một sợi chỉ của tri thức, văn hoá, nghệ thuật và công nghệ.

Được biết, sự kiện có sự đồng hành truyền thông của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) và đồng hành tổ chức của PDA & Partners.

Triển lãm quy tụ 14 nghệ sĩ tên tuổi: Bùi Hải Sơn, Lê Kinh Tài, Nguyễn Thanh Bình, Hồng Việt Dũng, Bùi Tiến Tuấn, Lê Quý Tông, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Văn Hè, Phạm Trần Việt Nam, Trương Công Tùng, Nguyễn Việt Cường, Nguyễn Đình Hoàng Việt, Trịnh Minh Tiến, Đặng Quang Tiến.

Các tác phẩm cộng hưởng cùng nhau dưới bàn tay giám tuyển của nghệ sĩ Trần Lương, tạo nên dòng chảy đối thoại sâu sắc giữa nghệ thuật và đời sống./

Việt Dương

Đọc thêm

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên Người”: Lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên Người”: Lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(TBTCO) - Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), tối 19/5/2026, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Văn hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Sáng mãi tên Người”.
Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, hướng tới bảo vệ môi trường

Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, hướng tới bảo vệ môi trường

(TBTCO) - Thông qua các giải pháp canh tác tái sinh, tiết kiệm tài nguyên và giảm phát thải, nhiều doanh nghiệp, trong đó có Nestlé Việt Nam, đang thúc đẩy chuyển đổi xanh trong nông nghiệp, góp phần bảo tồn tài nguyên đất, nước và nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.
BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

(TBTCO) - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.
Infographics: Phát hiện 6.444 vụ vi phạm môi trường trong 4 tháng đầu năm 2026

Infographics: Phát hiện 6.444 vụ vi phạm môi trường trong 4 tháng đầu năm 2026

(TBTCO) - Theo Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2026, các cơ quan chức năng phát hiện 6.444 vụ vi phạm môi trường, trong đó xử lý 5.633 vụ với tổng số tiền phạt 108,7 tỷ đồng, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước.
Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức kết nối hơn 4.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức kết nối hơn 4.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

(TBTCO) - Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) vừa tổ chức họp báo công bố chương trình “Ngày hội Tuyển dụng Tích hợp - JOB FAIR UFM 2026” với chủ đề “Kết nối cơ hội, mở rộng tương lai”. Sự kiện JOB FAIR UFM 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tại cơ sở Long Trường (số 306 Võ Văn Hát, phường Long Trường, TP. Hồ Chí Minh) dự kiến thu hút hơn 5.000 người tham dự cùng hơn 60 doanh nghiệp tuyển dụng.
Việt Nam chính thức kích hoạt thị trường tín chỉ carbon quốc tế

Việt Nam chính thức kích hoạt thị trường tín chỉ carbon quốc tế

Nghị định 112/2026/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 19/05, chính thức kích hoạt thị trường trao đổi tín chỉ carbon quốc tế tại Việt Nam với ba cơ chế then chốt. Không chỉ là công cụ thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, cơ chế này còn mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế xanh đối với cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu cài đặt “thẻ BHXH điện tử”

Cảnh báo lừa đảo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu cài đặt “thẻ BHXH điện tử”

(TBTCO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định: Cơ quan Bảo hiểm xã hội không có chủ trương gọi điện, nhắn tin yêu cầu người dân cài đặt “thẻ bảo hiểm xã hội điện tử” hoặc cung cấp thông tin cá nhân để cập nhật dữ liệu trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.
Định giá tài sản trí tuệ: Khơi thông nguồn lực vô hình

Định giá tài sản trí tuệ: Khơi thông nguồn lực vô hình

Trong nền kinh tế tri thức, giá trị doanh nghiệp ngày càng không chỉ nằm ở nhà xưởng, máy móc hay vốn tài chính, mà còn được quyết định bởi công nghệ, sáng chế, phần mềm, thương hiệu và dữ liệu. Tuy nhiên, để những tài sản vô hình này thực sự trở thành nguồn lực cho tăng trưởng, bài toán quan trọng đặt ra là phải định giá và thẩm định giá đúng giá trị tài sản trí tuệ.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều