Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch Nova Group

Kỳ Phương
(TBTCO) - Ông Bùi Thành Nhơn vừa chính thức chuyển giao vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị NovaGroup cho ông Bùi Cao Nhật Quân.
aa
Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch Nova Group

Ông Bùi Thành Nhơn trao quyết định bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Nova Group cho ông Bùi Cao Nhật Quân.

NovaGroup vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo cấp cao thuộc Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Nova Holding, Nhà sáng lập NovaGroup chính thức chuyển giao vai trò Chủ tịch HĐQT NovaGroup cho ông Bùi Cao Nhật Quân. Ông Bùi Thành Nhơn sẽ tiếp tục giữ vai trò định hướng chiến lược khi vẫn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Nova Holding - công ty mẹ có cổ phần chi phối NovaGroup.

Được biết, ông Bùi Cao Nhật Quân là thế hệ lãnh đạo kế cận đã có hơn 20 năm gắn bó với Nova Group, trực tiếp tham gia điều hành qua nhiều giai đoạn phát triển và biến động của thị trường. Việc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Nova Group không chỉ là sự kế thừa, mà còn là sự tiếp nối của một quá trình tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, năng lực điều hành và tư duy đổi mới đã được kiểm chứng.

Ngoài ra, NovaGroup cũng tiến hành kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao. Các nhân sự chủ chốt được bổ nhiệm gồm: ông Dương Văn Bắc - Thành viên HĐQT; bà Trần Thị Thanh Vân - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc NovaGroup; bà Trương Thị Hoàng Lan - Phó Tổng Giám đốc đầu tư; bà Phạm Thị Hồng Nhung - Phó Tổng Giám đốc vận hành.

Đây là đội ngũ lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, đã gắn bó lâu năm và có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình tái cấu trúc Tập đoàn, đặc biệt trong giai đoạn 2023 - 2025.

Bà Trần Thị Thanh Vân hiện là Phó Tổng Giám đốc Novaland, đã có hơn 17 năm gắn bó, đồng hành và có nhiều đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển của Tập đoàn, đặc biệt là trong giai đoạn 3 năm tái cấu trúc vừa qua. Bà Vân cam kết sẽ nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác quản trị điều hành, xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp và đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa năng lực vận hành.

Bà Trương Thị Hoàng Lan là một chuyên gia tài chính - ngân hàng nổi bật, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư, chứng khoán, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các ngân hàng và công ty chứng khoán trong nước. Trước khi gia nhập NovaGroup vào tháng 3/2026, bà Lan từng giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tiên Phong Bank.

Bà Phạm Thị Hồng Nhung hiện là Trưởng Ban Hệ thống Tập đoàn, Thành viên HĐQT Novaland kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Nova Service Group. Bà Nhung được biết đến là một lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực và quản trị hệ thống.

Phía Novaland Group cho hay, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, với yêu cầu chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, NovaGroup xác định việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo là yếu tố then chốt.

Sự chuyển giao và tái cấu trúc lần này sẽ giúp Tập đoàn đẩy nhanh quá trình phục hồi và tối ưu vận hành; thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, triển khai các mô hình kinh doanh theo chuẩn ESG; nâng cao năng lực quản trị theo thông lệ quốc tế. Đây là bước đi chiến lược nhằm tăng tốc phát triển, nhưng vẫn giữ vững nền tảng quản trị và giá trị cốt lõi đã được xây dựng trong nhiều năm qua/.

Kỳ Phương

Đọc thêm

Bất động sản phân hóa trước áp lực và sự xuất hiện của lực đỡ mới

Bất động sản phân hóa trước áp lực và sự xuất hiện của lực đỡ mới

(TBTCO) - Sau giai đoạn phục hồi trong năm 2025, thị trường bất động sản bước sang năm 2026 với diễn biến phân hóa rõ nét hơn giữa các phân khúc và nhóm doanh nghiệp, trong bối cảnh áp lực vốn, lãi suất và thanh khoản vẫn hiện hữu, nhưng các tín hiệu hỗ trợ từ pháp lý và chính sách đang dần xuất hiện.
Hạ tầng dẫn dắt bất động sản, người mua không còn đặt nặng nhà khu vực lõi trung tâm

Hạ tầng dẫn dắt bất động sản, người mua không còn đặt nặng nhà khu vực lõi trung tâm

(TBTCO) - Bà Cao Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Việt Nam nhận định, người mua hiện không còn quá đặt nặng việc sở hữu nhà ở khu vực lõi trung tâm như trước, mà bắt đầu dịch chuyển theo tiến độ phát triển hạ tầng và các đại đô thị vệ tinh. Việc hoàn thiện hạ tầng sẽ tiếp tục là động lực lớn nhất của thị trường bất động sản trong giai đoạn tới.
Bất động sản Hà Nội: Thị trường bán lẻ cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Bất động sản Hà Nội: Thị trường bán lẻ cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Khi nguồn cung mới tiếp tục mở rộng ra ngoài các khu vực trung tâm, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang chuyển dịch sang một giai đoạn tăng trưởng cạnh tranh hơn và chú trọng nhiều hơn vào yếu tố trải nghiệm.
Hiệu chỉnh quy hoạch cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Hiệu chỉnh quy hoạch cảng hàng không, sân bay toàn quốc

(TBTCO) - Sự xuất hiện của một loạt biến số lớn đang khiến Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được rà soát, cập nhật sớm để phù hợp với không gian phát triển và nhu cầu đầu tư mới.
Những địa chỉ hàng hiệu góp phần định hình diện mạo mới của Việt Nam trong góc nhìn quốc tế

Những địa chỉ hàng hiệu góp phần định hình diện mạo mới của Việt Nam trong góc nhìn quốc tế

(TBTCO) - Một bài viết mới đây trên Luxury Travel Magazine nhận định Việt Nam đang bước vào một chương mới của phát triển đô thị, nơi văn hóa, kiến trúc, bản sắc thành phố và chuẩn mực quốc tế đang góp phần định hình hình ảnh quốc gia trên bản đồ toàn cầu.
Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Hội thảo Thị trường bất động sản 2026: Vượt gió ngược, đón chu kỳ mới

Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức Hội thảo Thị trường bất động sản 2026: Vượt gió ngược, đón chu kỳ mới

(TBTCO) - Hội thảo "Thị trường bất động sản 2026: Vượt gió ngược, đón chu kỳ mới" do Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 8h00 - 12h00 ngày 12/5/2026 tại Khách sạn Eastin Grand, TP. Hồ Chí Minh.
Miền Trung đưa dự án nhà ở xã hội vào "luồng xanh"

Miền Trung đưa dự án nhà ở xã hội vào "luồng xanh"

(TBTCO) - Liên tiếp nhiều dự án nhà ở xã hội mới được các tỉnh, thành phố tại miền Trung đẩy nhanh tiến độ cấp phép và mở bán, với mục tiêu không chỉ hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại điện biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại điện biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc

(TBTCO) - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh. Sự kiện đánh dấu sự hiện diện chiến lược của Vingroup tại Tây Bắc, trong hành trình góp phần kiến tạo thêm những cực tăng trưởng mới cho các địa phương.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều