Thâm hụt thương mại Mỹ tăng lên 80,2 tỷ USD trong tháng 11/2021
![]() |
| Bốc dỡ hàng hóa tại cảng ở Long Beach, California, Mỹ. |
Thâm hụt thương mại tổng thể đã tăng từ 67,2 tỷ USD trong tháng 10/2021, với hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu tăng 13,4 tỷ USD lên tổng số 304,4 tỷ USD trong tháng 11/2021. Nhưng hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu chỉ tăng 0,4 tỷ USD lên 224,2 tỷ USD.
Báo cáo của văn phòng trên đề cập rằng đại dịch COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng đến thương mại quốc tế và thâm hụt. Tuy nhiên, các nhà phân tích của chính phủ cho biết "những tác động kinh tế đầy đủ của đại dịch" không được định lượng đầy đủ trong số liệu thống kê của báo cáo.
Tin tức này đã khiến một số chuyên gia kinh tế báo động, trong đó ông Peter Schiff, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc chiến lược toàn cầu của Euro Pacific Capital, người đã chỉ ra sự sụt giảm hàng hóa xuất khẩu cho rằng "vấn đề là quá nhiều tiền chứ không phải quá ít hàng", đồng thời cho rằng "Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạo ra lạm phát".
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới tính liên tục của các chuyến hàng và các cảng vào năm ngoái, khiến lạm phát đối với hàng hóa trong các ngành công nghiệp lên mức cao nhất trong 30 năm.
Trong khi đó, theo dự báo kinh tế của Conference Board, nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng 3,5% vào năm 2022, một sự suy giảm nhẹ do biến thể Omicron dẫn đến các hạn chế mới về COVID-19 ở trong nước./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD
Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông



